Trường tớ 8/3 hay tổ chức thi khéo tay cho nữ sinh .Hầu như năm nào cũng thế.Vui lắm.Nào là thi căm hoa,thi nấu ăn,thi thêu ......Tớ chỉ khoái mỗi thi nấu ăn thôi
.Mỗi lần chuẩn bị thi,bọn tớ tụ tập ở nhà một đứa,đi mua nguyên liệu về làm thử các loại bánh,vì thế mà nhiều khi bọn tớ được ăn những món bánh ''độc nhất vô nhị''
.Nhiều khi nhìn thấy tác phẩm của mình làm ra sao mà thấy ''đáng yêu ''đến thế
(nhưng mà không đứa nào dám nhận cái ''diễm phúc'' được ăn cái bánh đó
).Nhưng nghĩ lại thật là vui.
Tết vừa qua,mứt tết còn thừa,bạn sẽ làm gì?Hãy tận dụng chúng để lam các loại bánh và chè nhé
CHUẨN BỊ:
mấy quả trứng gà,đường trắng,bột mì,vani,bơ,nho khô,mứt,khuôn bánh,giấy lót khuôn
THỰC HIỆN:
1.Đánh trứng gà,cho đường vào từ từ,đánh cho nổi.
2.Rây bột mì,cho bột mì và vani vào thau trứng,đánh kĩ.
3.Làm nóng khuôn,thoa bơ.Lót giây và rót hỗn hợp trên vào khuôn.
4.Đặt vào lò,nướng khoảng 30 phút cho bánh chín vàng.
5.Lấy bánh ra khỏi lò,cho nho và mứt vào .Trang trí.
Bạn đã được một chiếc bánh vừa ngon ,vừa rẻ lại tận dụng được một số thứ còn lại của ngày tết
Yên tâm đi,với cách làm này thì ai cũng thích ăn(chứ không đến nỗi ''ai cũng nhường ai'' như mấy món của bọn tớ đâu).
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.